อนิเมะ เรื่อง Kanon

อนิเมะ Kanonเป็นวิชวลโนเวลเรื่องที่สองของบริษัทเกม Key ที่ดัดแปลงเป็นอนิเมะโดย Kyoto Animation ระหว่างAirและClannad ต้องบอกว่าไม่ใช่ครั้งแรกที่Kanonถูกดัดแปลง เนื่องจาก Toei เคยสร้างซีรีส์ 13 ตอนพร้อม OVA ในปี 2545 แต่ยังไม่เคยเผยแพร่เป็นภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม การดัดแปลงของ KyoAni นั้นยาวกว่าและใช้อนิเมชั่นคุณภาพสูงกว่า สำหรับลักษณะของซีรีส์ มันค่อนข้างเป็นสิ่งที่คุณคาดหวังหากคุณคุ้นเคยกับการดัดแปลงหลักอื่น ๆ อยู่แล้ว: ซีรีส์ที่เต็มไปด้วยโศกนาฏกรรมพร้อมความตลกขบขันเล็กน้อยในบางครั้งเรื่องราวเกิดขึ้นกลางฤดูหนาวในเมืองหิมะที่ไม่มีชื่อ เรื่องราวของเด็กนักเรียน ยูอิจิ ไอซาวะ อนิเมะ กลับมาที่เมืองนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปี แต่เขาจำอะไรไม่ได้มากนักจากช่วงเวลาที่อาศัยอยู่ที่นั่นมาก่อน เขาย้ายไปอยู่กับอากิโกะ มินาเสะและนายูกิ ลูกสาวของเธอ ซึ่งเป็นสมาชิกทีมติดตามของโรงเรียนที่ตื่นยากในตอนเช้า ห้องนอนของเธอจึงเต็มไปด้วยนาฬิกาปลุก ยูอิจิได้พบกับสาวแปลกหน้าหลายคนรวมถึงชิโอริ มิซากะ ผู้ซึ่งอ่อนแอมากและขาดเรียนหลายครั้ง

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

 Mai Kawasumi นักเรียนชั้นปีที่สามของโรงเรียน

รีวิว หนัง ที่เดินไปรอบ ๆ บริเวณตอนกลางคืนด้วยดาบเพื่อเอาชนะปีศาจที่มองไม่เห็น แต่คนอื่น ๆ คิดว่าเป็นเพียงทรัพย์สินของโรงเรียนที่เสแสร้ง และมาโคโตะ ซาวาตาริ ซึ่งดูเหมือนจะมีความแค้นกับยูอิจิ แต่เนื่องจากความจำเสื่อม จึงจำไม่ได้ว่าเกี่ยวกับอะไรส่วนนางเอกในเรื่องคือ อายุ สึกิมิยะ วันหนึ่งอายุบังเอิญชนหรือวิ่งชนยูอิจิที่ถนน และทั้งสองลงเอยด้วยการเป็นเพื่อนกันเมื่อเขาตัดสินใจช่วยเธอตามหาของที่เธอทำหาย ในที่สุดเธอก็ย้ายเข้ามาแทนที่ยูอิจิในเรื่องในภายหลัง ซีรีส์นี้เห็นยูอิจิค้นพบว่าเด็กผู้หญิงทั้งห้าคนที่ใกล้ชิดกับเขามีปัญหาต่าง ๆ ซึ่งเขาต้องแก้ไข นอกเหนือจากการพยายามค้นหาสิ่งที่ Ayu สูญเสียไป เขาพบว่าการสูญเสียความทรงจำของ Makoto นั้นมีความเกี่ยวข้องเหนือธรรมชาติ อาการป่วยของ Shiori นั้นร้ายแรงกว่าที่ตระหนักในครั้งแรก ปีศาจที่ Mai กำลังโจมตีนั้นมีอยู่จริง และ Nayuki อยู่ในสภาพทรุดโทรม ด้วยความตกใจเมื่อเกิดเรื่องร้ายขึ้นกับแม่ของเธอเหมือนกับการดัดแปลงคีย์อื่นๆละครและโศกนาฏกรรมของKanon

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะ ออนไลน์ สร้างขึ้นเพื่อการรับชมที่จับใจ

ดูอนิเมะ  มีหลายช่วงเวลาในอนิเมะเรื่องนี้ที่ดึงดูดคุณ โดยส่วนใหญ่เป็นฉากที่น่าตกใจมากซึ่งมีการสปอยล์เล็กน้อยเพื่อลงรายละเอียด แต่ในหลายจุดในซีรีส์นี้คุณกลัวต่อชีวิตของคนรอบข้าง Yuichi ตั้งแต่อุบัติเหตุไปจนถึงอดีต ความพยายามในการฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตาม สำหรับบางสิ่งที่น่าตกใจที่สุดหรืออย่างน้อยที่สุดก็คือความสัมพันธ์ระหว่าง Yuichi และ Nayuki ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักระหว่างญาติคนแรก ยังมีเรื่องขบขันรวมอยู่ในอนิเมะเรื่องนี้ด้วย: Akiko ทำแยมชนิดพิเศษที่ใครๆ มองว่าน่าขยะแขยง, Makoto พยายามแกล้ง Yuichi อยู่เรื่อยๆ แต่ไม่เคยสำเร็จ และ Ayu ก็มีคำพูดติดปากของเธอเองว่า; “ uguu” ในช่วงเวลาแห่งความผิดหวังคุณภาพของภาพเคลื่อนไหวก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน ดูอนิเมะ  แม้ว่าตัวละครบางตัวอาจถูกมองข้ามด้วยสายตาที่เบิกกว้างของตัวละครหลายตัว แต่ถ้าคุณไปที่หน้า Wikipedia สำหรับKanonคุณสามารถเปรียบเทียบภาพนิ่งจากทั้งการดัดแปลงของ KyoAni และ Toei และดูว่าเวอร์ชันนี้ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นมากเพียงใดจากต้นฉบับ . 

Ayu โดดเด่นในแง่ของการออกแบบ อนิเมะออนไลน์

ตัวละคร ด้วยถุงมือ เสื้อโค้ทดัฟเฟิล และกระเป๋าเป้ที่มีปีกทำให้เธอดูเหมือนนางฟ้าเพลงยังมีบทบาทสำคัญในซีรีส์ แต่ละตอนประกอบด้วยคำศัพท์จากดนตรีคลาสสิก และKanon อนิเมะออนไลน์ ในชื่อรายการหมายถึงการสะกดคำในภาษาเยอรมันว่า “Canon” “Canon in D” ของ Pachelbel เล่นหลายครั้งในซีรีส์นี้ สำหรับเพลงประกอบ เพลง “Last sorry” ของ Ayana สำหรับเพลงเปิด และ “Kaze no Tadoritsuku Basho” สำหรับตอนจบ ซึ่งทั้งสองเพลงมาจากเกมต้นฉบับ ต่างก็น่าฟังทั้งคู่อีกหนึ่งสัมผัสที่ดีคือการอ้างอิงข้ามระหว่างซีรีส์ หากคุณย้อนกลับไปดูAirคุณจะเห็นฉากที่ Ayu, Nayuki และ Makoto พูดคุยกับ Yukito พระเอกของรายการนั้น ในขณะเดียวกันในKanonรถบัสเข้ามาในช่วงสั้น ๆ โดยแสดงโฆษณาของ อนิเมะออนไลน์ Extra Thick Peach Nectar ซึ่งเป็นเครื่องดื่มโปรดของ Misuzu จาก Air

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x