อนิเมะ

อนิเมะ การ์ตูน The Girl Who Leapt Through Time

อนิเมะ หลังจากวันหนึ่งค้นพบว่าเธอมีความสามารถพิเศษในการ “กระโดด” ย้อนเวลาได้ เด็กสาวม.ปลายชื่อ มาโคโตะ คนโนะ ตัดสินใจใช้พลังที่เพิ่งค้นพบเพื่อจุดประสงค์เล็กๆ น้อยๆ เช่น ไปโรงเรียนแต่เช้า ดูหนังออนไลน์กินพุดดิ้ง และร้องเพลงในร้านเช่าคาราโอเกะ เป็นเวลานานหลายชั่วโมงในสิ่งที่ฟังดูเหมือนพล็อตเรื่องน่าเบื่อที่สุดที่เคยมีมา มันเกือบจะน่าแปลกใจที่การร่วมกำกับครั้งแรกของ Mamoru Hosoda กับ Madhouse กลายเป็นผู้ชนะที่แท้จริง ในสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จเป็นภาพยนตร์อนิเมะเรื่องแรกที่ดัดแปลงจากเรื่องราวดั้งเดิมที่เขียนโดย Yasutaka Tsutsui ในปีนี้ (2007 ในสหรัฐอเมริกา) ดูอนิเมะ  The Girl Who Leapt Through Timeแสดงให้เห็นว่าความคิดสร้างสรรค์สามารถสร้างได้แม้กระทั่งอุปกรณ์เล่าเรื่องในยุคแรกเริ่ม (ใน กรณีนี้เป็นหล่มแห่งความขัดแย้งและความสะดวกสบายที่เดินทางข้ามเวลา) มีความเกี่ยวข้องหนังhd เข้าใจได้ และสนุกสนานมากสิ่งที่ทำให้เนื้อ Madhouse สุดเซ็กซี่นี้แตกต่างจากรายการอื่น ๆ ที่อาจมีการขลุกอยู่ในสนามเด็กเล่นของการจัดการเวลาและพื้นที่น่าจะเป็นการมุ่งเน้นและความคิดสร้างสรรค์ของ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ผู้กำกับ Hosoda ในการตีความใหม่

แม้แต่งานที่ธรรมดาที่สุดในชีวิตประจำวันก็สร้างความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ ความชื่นชอบของ Makoto ที่มีต่อความสามารถในการกระโดดข้ามเวลาที่เพิ่งค้นพบของเธอนั้นเปรียบได้กับเด็กสาวไร้เดียงสาที่อาจโชคดีพอที่จะได้ Nintendo Wii มาครอบครองในวันเปิดตัว หักล้างกับความอดทนที่ต้องต่อแถวที่ Target ตี 5 ใน เช้าในอากาศหนาวจัด โฮโซดะสามารถถ่ายทอดความเบิกบานไร้เดียงสาที่ไร้เดียงสาแบบเด็กๆ นี้ผ่านตัวละครหลายๆ ตัวของภาพยนตร์ในลักษณะที่แทบจะท้าทายคำชมใดๆ ที่ฉันสามารถมอบให้ได้ มีบางอย่างที่อัจฉริยะและบริสุทธิ์อย่างเหลือเชื่อเกี่ยวกับ Makoto ที่ใช้พลังของเธอเพื่อย้อนเวลากลับไปเพียงเพื่อประโยชน์ในการใคร่ครวญถึงความพึงพอใจอันรุ่งโรจน์ของการได้พุดดิ้งหนึ่งห่อก่อนที่น้องสาวคนเล็กของเธอจะสามารถมีส่วนร่วมในความสุขที่ได้บริโภคมัน แม้แต่มาโกโตะ’เสน่ห์อันน่ารักที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มอบให้ได้รับการเติมเต็มในท้ายที่สุดด้วยการประหารชีวิตที่คมกริบของ Hosoda และความสามารถของ Madhouse ในการรวบรวมการผลิตที่ทรงพลังทางภาพ แม้ว่านี่จะไม่ใช่ลักษณะการแสดงละครที่ดูดีที่สุดของ Madhouse (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่านี่เป็นสตูดิโอเดียวกับที่ควบคุมทั้งผลงานของ Yoshiaki Kawajiri และ Satoshi Kon ไม่ต้องพูดถึงการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจของ Rintaro เกี่ยวกับโลกแห่งมหานคร ของ Osamu Tezuka) ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การดัดแปลงการออกแบบตัวละคร

จากพื้นโลกของ Yoshiyuki Sadamoto การ์ตูน hd และแอนิเมชั่นที่ลื่นไหลเป็นพิเศษ ผสมผสานกับความเข้าใจอย่างไม่มีที่ติของ Madhouse เกี่ยวกับอวกาศ น้ำหนัก และแรงโน้มถ่วง เป็นสิ่งที่มากเกินพอที่จะดำเนินเรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจของวัยเยาว์ การค้นพบ และ รักในระดับบนของความยอดเยี่ยม; ร่วมกับอนิเมทีวี 74 ตอนของ Masayuki Kojima ที่ดัดแปลงจากมหากาพย์ลึกลับทางประวัติศาสตร์ของ Naoki Urasawa เรื่องMonsterนี่อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นออกมาจากสตูดิโอในแง่ของคุณภาพโดยรวม (อันที่จริง ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันเป็นคนแรกที่ปรบมืออย่างเปิดเผยในโรงภาพยนตร์เมื่อภาพยนตร์เปิดตัว เครดิตตอนจบ) ดนตรีประกอบของภาพยนตร์เป็นแบบคีย์ต่ำและเรียบง่าย ซึ่งช่วยสร้างความรู้สึก “เสี้ยวหนึ่งของชีวิต” แต่ในช่วงจุดสำคัญของภาพยนตร์ องค์ประกอบเฉพาะอย่างหนึ่งสามารถแสดงความสิ้นหวังได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยวิธีที่กระตุ้นอารมณ์มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพิ่มความเจ็บปวดให้กับผลลัพธ์ที่น่าทึ่งของฉาก และธีมหลักของหนังอย่าง เว็บดูการ์ตูน

“Garnet” ก็มีความโดดเด่น

เว็บดูการ์ตูน ตรงที่มันช่วยถ่ายทอดความรู้สึกของฉันในตอนท้ายของหนังจนจบเครดิต ฉันกำลังจะร้องไห้ แต่เนื่องจากฉันอยู่ในที่สาธารณะ ฉันจึงตัดสินใจกลั้นน้ำตาไว้ มันไม่ใช่สิ่งที่ง่ายที่สุดในโลกที่จะทำ ถ้ามีอะไร แต่โดยรวมแล้ว จากมุมมองของการผลิตความพยายามที่น่ารักในโลกีย์ที่น่าสนใจ, สตรอเบอร์รี่มาร์ชเมล โล่ ); นึกถึงTokyo Godfathersลบด้วยคนจรจัด แต่ด้วยตัวละครที่น่ารักและช่วงเวลาการเดินทางข้ามเวลาแบบสุ่ม (ซึ่งมักจะส่งผลให้ Makoto ไม้ลอยไปรอบ ๆ สถานที่ด้วยวิธีที่สนุกที่สุด หากสิ่งนั้นดูสมเหตุสมผล อย่างน้อยที่สุด คุณก็น่าจะมีความเข้าใจที่คลุมเครือเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันได้รับเกี่ยวกับสไตล์ของ Hosoda

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x