หนัง

BIG EYES

BIG EYES

อัลเลนนักไปปาร์ตี้สุดฮิปในอีก 200 ปีข้างหน้าจะนำเสนอภาพพิมพ์ของเด็กตาโตให้กับพนักงานต้อนรับ ลูน่า ( ไดแอน คีตัน ) และลูน่าก็ถอนหายใจด้วยความตกตะลึงราวกับว่ามันเป็นต้นฉบับของโกเกน: ” โอ้ คีน คีนบริสุทธิ์!” เรื่องตลกคืองานศิลปะชิ้นเดียวที่จะมีอำนาจคงอยู่ในอนาคตจะเป็นผลงานของมาร์กาเร็ตคีน อันที่จริงมันจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น

ผลงานของคีนได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงทศวรรษ 1960 และ 1970 (และยังคง) เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความรังเกียจจากโลกศิลปะที่พบว่าความนิยมของเธอทำให้งงงวยและท้อแท้ อย่างไรก็ตามAndy Warholกล่าวว่า “ผมคิดว่าสิ่งที่คีนทำได้ยอดเยี่ยมมาก!

ถ้ามันแย่ หลายคนคงไม่ชอบ” (เขาโพสหน้าภาพพิมพ์ของคีนให้กับช่างภาพ สตีฟ ชาปิโร โดยเลียนแบบท่าที่เหมือนเด็ก) มาร์กาเร็ต คีนอนุญาตให้วอลเตอร์สามีของเธอยกย่องผลงานของเธอในช่วงเวลาที่ดีในช่วงทศวรรษ 1960 และนั่นคือ เรื่องแปลกของภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของทิม เบอร์ตัน “บิ๊กอาย” ความบันเทิงในจุดต่างๆ ที่เห็นได้ชัดเจนและน่าหงุดหงิดในที่อื่นๆ ด้วยการแสดงอันน่าสะพรึงกลัวของคริสตอฟ วอลต์ซในบทวอลเตอร์ “บิ๊กอาย” เป็นผลงานดั้งเดิมที่แปลกประหลาดในผลงานภาพยนตร์ของทิม เบอร์ตัน ตัวเรื่องเองก็น่าสนใจ ซึ่งช่วยให้ เอมี่อดัมส์แสดงฝีมืออย่างพิถีพิถันอย่างมาร์กาเร็ต คีน ซึ่งเป็นงานที่สวยงามและเต็มไปด้วยอารมณ์ครั้งแรกที่เห็นมาร์กาเร็ตซ้อนลูกสาวตัวน้อยของเธอและกระเป๋าเดินทางสองสามใบไว้ในรถที่มีครีบหางขนาดมหึมา และขับรถไปที่ซานฟรานซิสโก หนีจากการแต่งงานของเธอ ตั้งใจที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ จากนั้นมาร์กาเร็ตก็พบกับวอลเตอร์ คีน (คริสตอฟ วอลซ์) ที่งานแสดงศิลปะกลางแจ้ง และเขาก็ประจบประแจงเธอ พูดให้กำลังใจเธอ และก่อนที่เธอจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นดูหนัง hd

พวกเขากำลังออกเดต แล้วก็ไปเดทกัน แล้วก็แต่งงานกัน . มาร์กาเร็ตวาดภาพเด็กด้วยดวงตาบิดเบี้ยวขนาดใหญ่ และวอลเตอร์วาดภาพถนนในปารีส (เขาอาศัยอยู่ที่เวสต์แบงก์ชั่วขณะหนึ่ง เขาบอกกับเธอ) ทั้งสองไม่เข้ากับเทรนด์ของซานฟรานซิสโกในยุค 60 ที่หลงใหลในศิลปะสมัยใหม่แบบโบฮีเมียน แกลเลอรี่ดูถูกงานของพวกเขา วอลเตอร์เป็นนักพูดที่เก่งและเป็นผู้ก่อการโดยกำเนิด เขาเกลี้ยกล่อมเจ้าของแจ๊สคลับในท้องถิ่นให้อนุญาตให้ทั้งสองคนแขวนภาพวาดตามโถงทางเดินไปยังห้องพักผ่อน คืนหนึ่ง มีคนแสดงความชื่นชมในภาพวาดตาโตชิ้นหนึ่ง และวอลเตอร์ยืนอยู่ตรงนั้น รับเครดิตงานนี้โดยหวังว่าจะนำไปสู่การขาย ช่วงเวลาที่ดูเหมือนไม่มีอันตรายในตอนแรก อาจเป็นความเข้าใจผิด แต่แล้ว เมื่องานของมาร์กาเร็ตเริ่มลาออก (และเขาก็ละเลยไปโดยสิ้นเชิง) มันก็เกิดขึ้นอีกครั้ง วอลเตอร์บอกภรรยาของเขาว่าไม่มีใครสนใจซื้อของจาก “จิตรกรหญิง” และอีกอย่าง เธอพูดเกี่ยวกับงานของเธอเองหรือพยายามขายไม่เก่ง และคนคิดว่าเขาวาดภาพนั้นมันสำคัญยังไง ตราบใดที่พวกเขาทั้งสองยังคงทำเงิน? มาร์กาเร็ตเป็นคนประเภทที่ขมวดคิ้วและถูกข่มขู่โดยข้อโต้แย้งเชิงตรรกะดังกล่าว เธอตกลงที่จะขยายเวลาการฉ้อโกง แม้ว่ามันจะทำให้เธอไม่สบายใจและไม่มีความสุขวอลเตอร์ คีนชื่นชมบทบาทของเขาในฐานะศิลปินที่มีชื่อเสียง เขาไปออกรายการทอล์คโชว์ เขาเปิดแกลเลอรี่ของตัวเอง เขาเร่งรีบเข้าไปในเหตุการณ์ เขาคิดเรื่องนกค็อกมามีเกี่ยวกับการใช้เวลาในยุโรปหลังสงคราม และถูกเด็กกำพร้าทุกคนหลอกหลอน เด็กกำพร้าของโลกเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กตาโตที่เขาวาดภาพ ในขณะเดียวกัน มาร์กาเร็ตนั่งคุกเข่าอยู่ในห้องใต้หลังคาของศิลปินของเธอ สูบบุหรี่ ปั่นงานที่สร้างความมั่งคั่งให้กับพวกเขา ไม่สามารถชื่นชมยินดีในความรุ่งโรจน์ของเธอเองได้ มาร์กาเร็ต คีนจะไม่มีวันเลื่อนขั้นตัวเองให้กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก เธอต้องการวอลเตอร์เพื่อสิ่งนั้นเบอร์ตันถ่ายทำทั้งหมดนี้ด้วยความเคารพ โดยไม่เอะอะหรือประโคม และยกเว้นฉากภาพหลอนในร้านขายของชำที่ลูกค้าทุกคนจ้องมองมาร์กาเร็ตด้วยสายตาที่เกินจริงอย่างมหาศาล ผู้กำกับเล่นอย่างตรงไปตรงมา มีการพากย์เสียงเป็นระยะหนัง hd

โดยคอลัมนิสต์ข่าวซุบซิบที่สนใจวอลเตอร์ คีน; เสียงบรรยายที่เป็นประโยชน์ (และเรียบง่าย) อธิบายว่า “ผู้หญิงไม่ได้ทิ้งสามีไปในสมัยนั้น”คริสโตเฟอร์ วอลซ์แสดงได้ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์หลายเรื่อง โดยมีความสามารถพิเศษในการแสดงภาพความทะเยอทะยานผสมผสานกับวิธีการยิ้มแย้มแจ่มใสเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ วอลท์ซส่งโทรเลขถึงเราตั้งแต่วินาทีแรกที่พบกับตัวละครนี้กับวอลเตอร์ คีน: “ฉันเป็นคนไร้ยางอาย ฉันร่างมาก ฉันไม่มีอะไรดีเลย” วอลซ์อดไม่ได้ที่จะ “แสดงเป็นวายร้าย” โดยทำอย่างนั้นด้วยความเพลิดเพลินจนเขาไม่มีที่ไปนอกจากเป็นภาพล้อเลียน การแสดงขยับขึ้นๆ ลงๆ จนกระทั่งในที่สุดเขาก็กลายเป็นคนบ้าโดยสมบูรณ์ ถึงจุดสิ้นสุดในฉากที่เขาพยายามจะเผาบ้านของเขาลง โดยที่ภรรยาของเขายังคงอยู่ในนั้น เห็นได้ชัดว่า Waltz สนุกกับตัวเองมากในบทบาทนี้ แต่อาจจะมากเกินไปดูหนังออนไลน์