CATCH-22

CATCH-22

การเสียดสีสงครามที่น่าสยดสยองนี้ติดตาม ร.อ. จอห์นยอสซาเรียน (อลันอาร์คิน) นักบินประจำการในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่บินปฏิบัติภารกิจทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ยอสซาเรียนพยายามดิ้นรนเพื่อหาทางออกจากความเป็นจริงในช่วงสงครามด้วยความพยายามที่จะรับมือกับความบ้าคลั่งของความขัดแย้ง

ล้อมรอบไปด้วยนายทหารที่แปลกประหลาดเช่น ร.ท. ไมโลมินเดอร์เบนเดอร์ (จอนวอยต์) ผู้ฉวยโอกาสยอสซาเรียนต้องใช้มาตรการที่รุนแรงเพื่อหลีกหนีสถานการณ์ที่เลวร้ายและไร้สาระมากขึ้นเรื่อย ๆ

คะแนน:ร

ประเภท:ดราม่าตลก

ภาษาต้นฉบับ:ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  ไมค์นิโคลส์

ผู้ผลิต: John Calley , Martin Ransohoff

ผู้เขียน:บั๊กเฮนรี่

‘คนที่รู้มากเกินไป’: บทวิจารณ์ของ THR ในปี 1956ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญที่สามารถฉายได้สองชั่วโมงโดยที่ผู้ชมไม่รู้สึกกระสับกระส่ายต้องค่อนข้างดี Alfred Hitchcock’s The Man Who Knew Too Muchบทภาพยนตร์โดยจอห์นไมเคิลเฮย์สจากเรื่องราวของ Charles Bennett และ DB Wyndham-Lewis พบกับบททดสอบนี้  แฟน ๆ ของ Hitchcock มาถึงจุด “show-me” ที่พวกเขาท้าทายให้เขานำเสนอสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ ในโรงภาพยนตร์มากพอที่จะจับพวกเขาไว้บนขอบที่นั่งตลอดการแสดงและในการผลิต Paramount ครั้งล่าสุดของเขาปรมาจารย์เก่าแก่แห่งใจจดใจจ่อและลึกลับ พิสูจน์ได้ว่าเขามีกลเม็ดมากมายที่เหลืออยู่ในกระเป๋า

ฉากที่น่าประหลาดใจของเขาในการต่อต้านในครั้งนี้เป็นฉากที่ซับซ้อนซึ่งวง London Symphony Orchestra และ Covent Garden Chorus แสดงใน Albert Hall โดยมีเบอร์นาร์ดเฮอร์มานน์เป็นผู้ดำเนินรายการทำหน้าที่เป็นผู้ขับเคลื่อนดนตรีและบทสนทนาเพื่อดำเนินการไปสู่จุดสุดยอดที่ยอดเยี่ยม จุดสูงสุดนี้ได้รับการส่งสัญญาณอย่างแยบยลล่วงหน้าในฐานะพืชที่น่าสงสัยโดยการมีสมาชิกของวงออเคสตราพร้อมที่จะปะทะฉิ่งในเชิงสัญลักษณ์ในขณะที่ดนตรีเครสเซนโดกระทบกับโน้ตยอดนิยมซึ่งสามารถกลบเสียงปืนพกที่มีจุดประสงค์เพื่อชำระล้างทูตผู้มาเยือนแม้ว่าฮิทช์ค็อกจะอาศัยอยู่ในเนื้อหาบางส่วนค่อนข้างนานและด้วยความรัก แต่พู่กันกำกับภาพรวมทั้งภูมิหลังที่น่าสนใจและตัวละครที่น่าสนใจจะรวมเข้าด้วยกันเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ชมตลอดเวลา มันเหมือนกับนวนิยายเรื่องยาวที่สามารถกระชับได้ แต่หลายคนก็ชอบที่จะเป็นเช่นนั้น ดูการ์ตูน

จิมมี่สจ๊วตดอริสเดย์และคริสโตเฟอร์โอลเซ่นเป็นกลุ่มครอบครัวชาวอเมริกันในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังแอฟริกาเหนือ เดินทางไปมาร์ราเกชโดยรถบัสพวกเขาได้พบกับคนรู้จักกับแดเนียลเกลินหนุ่มชาวฝรั่งเศสที่น่ารักและลึกลับซึ่งถูกติดตามเพราะเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการวางอุบายระหว่างประเทศและรู้เรื่องการลอบสังหารทูตในลอนดอนที่กำลังจะเกิดขึ้น ก่อนที่จะเสียชีวิตจากการแทงที่ด้านหลังโดยศัตรูของเขาเจลินได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผนการฆาตกรรมแก่สจ๊วต nungsub

เพื่อป้องกันไม่ให้คนรุ่นหลังเข้ามาแทรกแซงนักวางแผนทางการเมืองจึงลักพาตัวเด็กน้อยของเขาไปและจับเขาเป็นตัวประกัน สจ๊วตและดอริสเดินทางไปลอนดอนโดยที่ลูกชายของพวกเขาก็มีความฮึกเหิมเช่นกันจากนั้นก็เริ่มกิจวัตรการติดตามเบาะแสวิ่งไปสู่ทางตันถูกตบด้วยความประหลาดใจความผิดหวังและภัยคุกคามและอันตรายใหม่ ๆ จนกระทั่งพวกเขาโดน เส้นทางที่ถูกต้องและมาถึงฉากคอนเสิร์ต Albert Hall ทันเวลาเพื่อป้องกันการลอบสังหาร มันเป็นการเอาชนะที่วุ่นวายและฟุ่มเฟือยพร้อมกับการเล่นวอลล์เปเปอร์ที่น่าทึ่ง สจ๊วตแสดงการแสดงที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งของเขาเริ่มต้นได้ง่ายจากนั้นเริ่มจังหวะแอ็คชั่นเมื่อพล็อตเข้มข้นขึ้น Miss Day ทำหน้าที่ตรงข้ามกับเขาอย่างมากโดยพิสูจน์ได้ว่าเธอไม่ต้องการเสียงร้องเพลงที่โดดเด่นเพื่อที่จะคลิกกับผู้ชมแม้ว่าเรื่องราวจะเรียกร้องให้เธอทำข้อ จำกัด ในการร้องเพลงสองสามครั้งก็ตาม Young Olsen เป็นเด็กที่ถูกลักพาตัวไปส่วน Brenda de Banzie และ Bernard Miles ดำเนินการอย่างราบรื่นในฐานะคู่แต่งงานที่ดำเนินการลักพาตัวหลังจากที่ฝังใจกับครอบครัวGelin ลงทะเบียนได้ดีในรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างสั้นของเขาและคนอื่น ๆ ที่ให้การแสดงที่ดีคือ Mogens Wieth ในฐานะเอกอัครราชทูต, Alan Mowbray, Ralph Truman, Hillary Brooke, Alix Talton, Reggie Nalder, Carolyn Jones และ Noel Williamsสถานที่ที่น่าสนใจในแอฟริกาเหนือเช่นเดียวกับลำดับในลอนดอนได้รับการถ่ายทอดอย่างน่าดึงดูดโดย Robert Burks โดย Technicolor เป็นเนื้อหาที่แตกต่างและผู้ที่ชื่นชอบดนตรีชั้นดีจะได้รับความเพลิดเพลินเป็นพิเศษในการให้คะแนนของ Herrmann กำกับการแสดงโดย Hal Pereira และ Henry Bumstead และชุดการตกแต่งโดย Sam Comer และ Arthur Krams พร้อมกับการแต่งกายของ Edith Head ช่วยให้การผลิตเพิ่มขึ้นอย่างสง่างามและการตัดต่อภาพยนตร์โดย George Tomasini การถ่ายภาพพิเศษและกระบวนการโดย John P. และ Farciot Edouart การบันทึกเสียงโดย Paul Franz และ Gene Garvin และรายละเอียดทางเทคนิคอื่น ๆ ทั้งหมดได้รับการจัดการในรูปแบบที่เรียบเนียน – Don Gillette เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2499 ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี