อนิเมะ

ดูอนิเมะ เรื่อง From Up on Poppy Hill (2011)

อนิเมะ  คลับเฮาส์ที่เรียกกันว่าย่านละตินจะถูกทำลายโดยนักวางผังเมือง และนักเรียนชาย รวมถึงชุน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ของโรงเรียน ก็ต่อสู้อย่างไร้ผลเพื่อรักษาอาคารเก่าที่ทรุดโทรมจากการถูกทำลาย ความโรแมนติกที่น่าอึดอัดเริ่มเบ่งบานเมื่อ Umi และ Shun ทำงานร่วมกันในการเขียนลายฉลุและการพิมพ์หนังสือพิมพ์ของพวกเขา และประสานงานเพื่อนนักเรียนของพวกเขาในการประมูลครั้งสุดท้ายในการปรับปรุงคลับเฮาส์ก่อนที่นักวางแผนจะย้ายเข้ามาและย้ายสถานที่ลงในขณะที่ละครดำเนินไปFrom Up On Poppy Hillก็แปลกตาอย่างที่พวกเขาได้รับ และทำให้บางสิ่งเช่นMy Neighbor TotoroดูเหมือนUrotsukidoji ผู้ชมชาวอังกฤษบางคนอาจจะค่อนข้างงุนงงกับการที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น แต่มีความเรียบง่ายสำหรับPoppy Hillที่หลอกลวงอย่างมหาศาล

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อัพเดตอนิเมะใหม่ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ของโรงเรียน

อนิเมะ ที่ที่ แอนิเมชั่นของ Tales From Earthseaแบนราบอย่างน่าผิดหวังในสถานที่ต่างๆFrom Up On Poppy Hillมีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวามากขึ้น การเคลื่อนไหวของตัวละครบางตัวไม่ลื่นไหลและรับรู้อย่างหรูหราตามคุณสมบัติของฮายาโอะ การ์ตูน มิยาซากิ แต่ฉากหลังนั้นสวยงามมากภาพยนตร์เรื่องนี้ตระหนักถึงช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์หลังสงครามของญี่ปุ่นในรูปแบบที่มีสีสันและโดดเด่น ความเรียบง่ายอันเงียบสงบของชีวิตในบ้านเกิดของ Umi ที่มีถนนลูกรังและคนขายปลาที่งามสง่า ตรงกันข้ามกับใจกลางเมืองโตเกียว ซึ่งกำลังถูกแปรสภาพเป็นมหานครที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งญี่ปุ่นที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่จะเป็นที่รู้จักในไม่ช้าหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ครั้งที่สอง

สำหรับพวกเราทางตะวันตกFrom Up On Poppy Hill กำลังจะออกฉายพอดี เนื่องจากปีนี้เป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีของ My Neighbor TotoroและGrave Of The Firefliesของ Studio Ghibli ภาพยนตร์ที่สำคัญในช่วงก่อตั้งสตูดิโอยังเป็นภาพยนตร์ย้อนยุคที่ตัดกันอย่างยอดเยี่ยม โดยแต่ละเรื่องได้สำรวจแง่มุมที่แตกต่างกันของประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของญี่ปุ่น Grave Of The Firefliesจัดการกับผลกระทบอันรุมเร้าของการปฏิบัติการทางทหารต่อคนทั่วไป ในขณะที่My Neighbor Totoroก้าวไปข้างหน้าเป็นเวลา 10 ปี ไปสู่รุ่นเด็กที่อายุน้อยพอที่จะเห็นชนบทรอบๆ โตเกียวค่อยๆ กลืนกินการค้าและการค้าที่ก้าวหน้าอย่างเป็นรูปธรรม

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ดูการ์ตูนอนิเมะ From Up On Poppy Hillนำเราไปสู่อีกทศวรรษหนึ่ง

ดูการ์ตูนอนิมะ ที่ซึ่งกรุงโตเกียวที่สร้างขึ้นใหม่กำลังจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 1964 ประเทศนี้ยังคงอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลง ก่อนยุคเฟื่องฟูของเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ในยุค 70 และ 80 ตัวละครของมันพบว่าตัวเองอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านเช่นกัน ปีแห่งการก่อร่างสร้างของ Umi และ Shun เกิดขึ้นท่ามกลางฉากหลังของสงคราม และไม่ว่าพวกเขาจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม ความขัดแย้งและโศกนาฏกรรมในปีก่อนหน้านั้นส่งผลกระทบอย่างมากต่อพวกเขาและที่ที่พวกเขาอาศัยอยู่ไม่ใช่ทุกคนที่ดูFrom Up On Poppy Hillจะประทับใจกับสิ่งเหล่านี้ แต่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นเพื่อสนุกกับมัน สำหรับผู้ชื่นชอบแอนิเมชั่น แค่ดื่มด้วยความใส่ใจในรายละเอียดด้วยความรัก ก็เพียงพอแล้ว การเฉลิมฉลองของอาหาร การส่งต่อเรื่องราวในภาพยนตร์ของ Ghibli หลายๆ เรื่อง มีอยู่และถูกต้องที่นี่ และทุกตัวละครก็มีความโดดเด่นและน่าจดจำเช่นเดียวกับภาพยนตร์ของ Studio Ghibli ที่ดีทุกเรื่อง มีความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองในทุกเฟรม ไม่มีความเห็นถากถางดูถูกที่ปลดอาวุธ แท้จริงแล้ว เมืองและหมู่บ้านต่างๆ ในภาพยนตร์ของสตูดิโอ ไม่ว่าจะอิงจากสถานที่จริงหรือไม่ก็ตาม ล้วนเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในโลก

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x