Meadowland

อนิเมะ “Meadowland” ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ที่ปลุกระดมจนน่ากลัวจนจินตนาการไม่ถึงจริงๆ แม้แต่พวกเราที่มีลูก การถ่ายทอดความเศร้าโศกที่คนส่วนใหญ่ไม่ต้องทนอาจเป็นงานยากสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ และพวกเขามักจะกลับมาเล่าเรื่องราวดังกล่าวมากเกินไป เพื่อให้แน่ใจว่าบทสนทนาทุกบรรทัดและการเลือกช็อตทุกช็อตล้วนเต็มไปด้วยความเจ็บปวด เช่นเดียวกันกับ การกำกับเรื่องแรกเรื่อง “Meadowland” ของ รีด โมราโนซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มีการแสดงสองจุดศูนย์กลางที่แข็งแกร่งมากจากนักแสดงสองคนที่ประเมินค่าต่ำเกินจริง ซึ่งสะดุดเพราะตระหนักในตนเองถึงการมีอยู่ที่ถูกทรมานซึ่งพยายามจะจับภาพ ในท้ายที่สุด ดูเหมือนว่าโมราโนไม่ไว้วางใจนักแสดงของเธอมากพอที่จะเป็นสื่อกลางของอารมณ์ หันหลังให้กับการสร้างภาพยนตร์และการเขียนบทมากเกินไปที่ขัดขวางความสมจริงของงานของพวกเขา

ซาร่าห์ ( โอลิเวีย ไวลด์ ) และฟิล ( ลุค วิลสัน ) แวะปั๊มน้ำมันในฉากเปิดเรื่อง “Meadowland” ลูกชายเข้าห้องน้ำแล้วไม่ออกมา มีประตูอยู่ด้านหลังห้องน้ำซึ่งนำไปสู่โรงรถ ถนน และส่วนอื่นๆ ของโลก และเขาก็จากไปอย่างไร้ร่องรอย ในฐานะพ่อของลูกสามคน แม้แต่การเขียนประโยคนั้นก็ทำให้กระดูกสันหลังของฉันหนาวสั่น ฉันไม่สามารถจินตนาการถึงความเจ็บปวดได้ และ “ทุ่งหญ้า” ไม่ต้องเสียเวลากระโดดลงไปในบ่อน้ำลึกนั้น นี่จะเป็นหนังเกี่ยวกับความเศร้าโศก ดูอนิเมะ นี่จะเป็นหนังเกี่ยวกับความทุกข์

“Meadowland” ก้าวไปข้างหน้าหนึ่งปีเพื่อเผยให้เห็นว่า Sarah และ Phil ระเบิดอย่างเงียบ ๆ หลังจากการหายตัวไป

พวกเขาพยายามดำเนินชีวิตที่ค่อนข้างปกติ—ซาร่าห์เป็นครู ฟิลเป็นตำรวจ—แต่การขาดความละเอียดรอบคอบดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่หลอนที่สุดในชีวิตประจำวัน พวกเขาไม่สามารถแม้แต่จะฝังลูกของพวกเขา และตำรวจก็มาพร้อมกับรูปภาพของเด็ก ๆ ที่พบในอินเทอร์เน็ตหรือในการจู่โจมและถามว่าเป็นลูกชายของพวกเขาหรือไม่ ซาร่าห์ปฏิเสธที่จะมองอีกต่อไป ขณะที่ฟิลดูเหมือนจะมีความหวังริบหรี่ที่จะถูกพบ

ซาร่าห์ยังเป็นครู ซึ่งเป็นอุปกรณ์เล่าเรื่องที่สะดวกเกินไปสำหรับโมราโน ในฉากแรกๆ นักเรียนของเธอกำลังอ่านบทกวีเกี่ยวกับการปรับดวงตาของคุณให้เข้ากับความมืด—“ คุณไม่รู้ว่าเมื่อไรจะสว่างอีกครั้ง มันอาจจะมืดลงเรื่อยๆ” ดูการ์ตูน การเขียนสคริปต์แบบรู้จำตัวเองแบบนี้ปรากฏขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่าใน “Meadowland” ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานได้ดีที่สุดเมื่อซาร่าห์และฟิลเงียบกัน ขณะที่โมราโน ช่างภาพจากการค้าขายซึ่งถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย จับภาพการดำรงอยู่อันมืดมนและมืดครึ้มของคนสองคนที่อาศัยอยู่ในความทุกข์ยาก ปัญหาอยู่ในสคริปต์ที่อธิบายเกินจริงของคริส รอสซี ซึ่งดูเหมือนจะกดดันและดึงด้วยสไตล์ภาพที่เหมือนฝันและทักษะทางอารมณ์ของโมราโนกับนักแสดงมากขึ้น

แม้แต่โครงสร้างของ “Meadowland” ก็ทำให้หงุดหงิดได้ เนื่องจากเราดู Sarah เข้าใกล้นักเรียนของ Asperger มากขึ้น ซึ่งเห็นได้ชัดว่าพ่อแม่ของเขาไม่มีใครรักและถูกรังแกที่โรงเรียน ความคิดที่ว่าครูจะดึงดูดลูกชายที่เป็นตัวแทนหลังจากที่สูญเสียตัวเองไปนั้นเป็นความคิดที่น่าสนใจ แต่ Rossi จัดการกับมันอย่างไม่เป็นระเบียบ ไม่ได้สื่อถึงสิ่งที่ Sarah คิดว่าเธอจะออกจากความสัมพันธ์จริงๆ ในทำนองเดียวกัน ฟิลได้พบกับชายคนหนึ่ง ( จอห์น เลกิซาโม ) ที่กลุ่มสนับสนุนที่มีเรื่องราวมืดมนของตัวเอง เช่นเดียวกับ Sarah arc มันเป็นองค์ประกอบที่น่าผิดหวังจากการเล่าเรื่องจากเรื่องประโลมโลกที่เกินจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://animedonki.com/

แม้จะมีความผิดหวังเหล่านั้น แต่ “Meadowland” ก็เป็นข้อพิสูจน์ที่เพียงพออีกครั้งของความสามารถที่ไม่ค่อยได้ใช้งานของ Olivia Wilde และ Luke Wilson ไวลด์มีวิธีทำลายบทสนทนาที่เขียนทับเพื่อค้นหาความจริง ช่วงเวลาอันเงียบสงบของเธอในห้องเรียน ความคิดใกล้จะฆ่าตัวตาย พูดถึงแนวโค้งของซาร่าห์มากกว่าบทในภาพยนตร์ แม้จะมีความงามอันโดดเด่นของเธอ แต่เธอก็ดูถูกตัวเอง ไม่สามารถอยู่ในโลกที่โหดร้ายได้ เธอสวมเสื้อฮู้ด ทำหน้าเหมือนอากาศทำร้ายผิวของเธอ ไวลด์เก่งมากที่นี่ และเธอก็เข้ากันได้ดีกับลุค วิลสัน นักแสดงอีกคนที่ดูเหมือนจะมั่นใจและมีความน่าสนใจมากขึ้นตามอายุ พวกเขาเป็นเหตุผลให้ได้เห็น “เมโดว์แลนด์” และเกือบจะช่วยชีวิตชิ้นนี้จากหนองน้ำอันไพเราะซึ่งในที่สุดมันก็จมลงไป การ์ตูนวาย

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x