อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Poupelle of Chimney Town (2020)

อนิเมะ Yusuke Hirotaกำกับการแสดงครั้งแรกกับ STUDIO4 ºC เรื่อง “ Poupelle of Chimney Town ” (2020) ผู้กำกับไม่ใช่คนใหม่สำหรับฉากภาพยนตร์อย่างไรก็ตาม ฮิโรตะเคยทำงานกับสตูดิโอในฐานะศิลปิน CGI ในโครงการต่างๆ เช่น “Berserk” (2012) และ “Mind Game” (2004) ในทำนองเดียวกัน “ปูเป้” ก็ไม่ใช่ข่าวเช่นกัน นักแสดงตลกที่ผันตัวมาเป็นนักเขียนตลก อากิฮิโร นิชิโนะทำงานอย่างใกล้ชิดกับฮิโรตะเพื่อทำให้ “Poupelle” เป็นส่วนขยายของหนังสือนิทานที่ตีพิมพ์ก่อนหน้านี้ของเขา ในขณะที่หนังสือเล่มนี้ครอบคลุมความคิดของนิชิโนะประมาณ “สามถึงสี่บท” ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายที่จะครอบคลุมประมาณ “สิบบท” ซึ่งทำให้หนังสือเล่มนี้เป็นส่วนขยายของโลกที่หนังสือเล่มนี้เริ่มต้นขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพเป็นผลให้ “Poupelle of Chimney Town” (ภาพยนตร์) รู้สึกเหมือนเป็นการผสมผสานของตุ๊กตุ่นที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ที่นี่ ภายใต้กำแพงที่ปกคลุมไปด้วยหมอกควันใน Chimneytown Lubicchi (Mana Ashida) เป็นปล่องไฟที่โดดเดี่ยว พ่อของเขาหายตัวไปอย่างลึกลับเมื่อไม่นานมานี้ มารดาที่เป็นโรคหอบหืดต้องอยู่ที่บ้าน ต้องนั่งรถเข็น คนรอบข้างดูหมิ่นเขาเพราะค้นหาดวงดาว อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อ Poupelle (มาซาทากะ คูโบต้า) ซึ่งเป็น

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ดูการ์ตูนอนิเมะ หุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์ลึกลับที่สร้างจากขยะ

อนิเมะ เชื่อเขาอย่างจริงจัง ทั้งสองหนีจากเตาเผาขยะ ผู้คลางแคลงใจ และเจ้าหน้าที่ของรัฐ เมื่อพวกเขามองหาโลกนอกเหนือของพวกเขาอย่างสิ้นหวังอันที่จริง “Poupelle” นั้นคล้ายกับการออกแบบตัวละครของ homonymous เป็นอย่างมาก: การผสมผสานของความคิดที่หยาบกร้านซึ่งเข้ากันได้อย่างเชื่องช้า ตัวอย่างเช่น ฮิโรตะล้มล้างซีเควนซ์ดนตรีธีมฮัลโลวีนที่ระเบิดได้ในตอนแรก ท่วงทำนองที่แข็งแกร่ง แอนิเมชั่น 3 มิติแบบป็อปอัพ และการทำงานของกล้องที่ดุดันทำให้ใครๆ ก็แปลกใจและตื่นเต้นกับตัวเลขที่เหลือของภาพยนตร์เรื่องนี้ ลำดับดนตรีทำหน้าที่กำหนดโทนเสียงให้กับแอนิเมชั่นมากกว่าที่จะเป็นทำนองเพลง ฮิโรตะอุทิศส่วนอื่นๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับบทพูดที่สุภาพและดัดแปลงจากการออกแบบของนักวาดภาพประกอบของนิชิโนะอย่างซื่อสัตย์ แม้ว่าการตีความของ Hirota จะไม่ใช่ระดับความมีสไตล์ที่ค่อนข้าง “อาร์เคน” (2021) แต่เขาก็สามารถหลีกเลี่ยงพื้นผิวเรียบๆ ของ “Earwig and the Witch” (2020) ได้สำเร็จ เมือง steampunk 2D ที่สลับซับซ้อนได้รับการแปลเป็นคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ฮิโรตะจับตาดูเรื่องราวของเด็กดั้งเดิม อัพเดตอนิเมะใหม่

อย่างใกล้ชิดเป็นดาบสองคม  ดูอนิเมะ คริปต์เป็นไปตามจังหวะของหนังสือนิทานสำหรับเด็ก แต่สายเกินไปในภาพยนตร์ บทสนทนาทำให้รู้สึกซ้ำซากและน่ารำคาญ วลีซ้ำ ๆ ละทิ้งผลวิเศษใด ๆ การเล่นคำเล็กๆ น้อยๆ ที่มีอยู่นั้นไม่ฉลาดแม้แต่น้อย เป็นผลให้ “Poupelle” รู้สึกเกือบจะเป็นทารกแม้ว่าจะมีการพาดพิงที่มืดกว่าก็ตาม ท้ายที่สุด “Poupelle” บอกใบ้ถึงโทเปียที่เป็นผู้ใหญ่กว่าและเกือบจะเป็นคอมมิวนิสต์ที่แอบซ่อนอยู่ภายใต้มิตรภาพ อะนิเมะบอกเป็นนัยว่า Chimneytown การ์ตูน ตลก เป็นผลมาจากความฝันในอุดมคติที่สกุลเงินถูกยกเลิกอย่างมีประสิทธิภาพ เดิมทีหมอกควันและกำแพงถูกมองว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาเพื่อปกป้องชาวเมืองจากตลาดเสรีและโลกภายนอก การค้นหาอย่างไร้เดียงสาของ Poupelle และ Lubicchi (และการเซ็นเซอร์ที่เหมาะสม) เช่นนี้เป็นเรื่องการเมืองมากกว่าที่พวกเขาคิด พวกเขาโต้แย้งว่ายูโทเปียไม่ได้ปกครองโดยการแยกหรือการควบคุมทั้งหมด แต่กลับถูกทำเครื่องหมายด้วยเสรีภาพ ความบิดเบี้ยวนี้ชวนให้นึกถึง ดูอนิเมะ

ซีรีส์แอนิเมชั่น ดูการ์ตูนออนไลน์

เรื่องอื่นที่กำลังดำเนินอยู่ เว็บ การ์ตูน “Attack on Titan” (ปี 2556-ปัจจุบัน) ที่นี่ ตัวเอกอีกคนหนึ่งต่อสู้เพื่อแยกตัวออกจากเมืองที่มีกำแพงล้อมรอบของเขา เพียงเพื่อจะพบว่าที่นี่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากกว่าที่เคยเป็นคุก อารมณ์หงุดหงิดยังสะท้อนกับงานเก่าของ STUDIO4 ºC รวมถึง “Tekkonkinkreet” (2006) และ “Mutafukaz” (2017) อย่างไรก็ตาม ไม่เหมือนกับงานทั้งหมดเหล่านี้ “Poupelle” มีปัญหาในการค้นหาฐานราก มันพยายามดิ้นรนที่จะพบว่าตัวเองอยู่ในการเมืองกับความเป็นเด็ก ดังนั้น “Poupelle” ไม่ได้ระบุเรื่องราวทั้งสองมากเท่าที่จะมีได้ – ส่งผลให้บุหงาของโครงเรื่องยังไม่เสร็จ สรุปแล้ว “Poupelle in Chimneytown” เป็นความพยายามอันทะเยอทะยานในส่วนของฮิโรตะในการปรับวิสัยทัศน์ที่กว้างขึ้นของ Nishino ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอโลก Steampunk ที่น่าสนใจซึ่งมีคำมั่นสัญญามากมาย แต่น่าเสียดายที่ไม่มีเวลาสำรวจอย่างละเอียด อารมณ์โดยรวมของมันรู้สึกเป็นหย่อม ๆ และบางครั้งก็สับสนจนน่าหงุดหงิด ดูการ์ตูนอนิเมะ  เมื่อมองย้อนกลับไป บางทีภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะใช้แนวทางที่คล้ายคลึงกันกับหนังสือ แทนที่จะรวมความคิดทั้งหมดเข้าด้วยกันในคราวเดียว จะดีกว่าถ้าแยกโลกออกเป็นชิ้นๆ เพื่อให้ผู้ดูแยกแยะได้อย่างเหมาะสม  การ์ตูน hd

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x