Paperhouse

“Paperhouse” คือภาพยนตร์ที่ทุกภาพถูกกลั่นออกมาจนกลายเป็นความเรียบง่ายที่น่ากลัวจนแทบไม่น่ากลัว มันเหมือนกับภาพยนตร์เบิร์กแมนที่ความชัดเจนแทบจะท่วมท้นและเราตระหนักดีว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่ยุ่งเหยิงและรกแค่ไหน ฉากนี้มีภูมิประเทศที่สวยงามและเรื่องราวที่วนเวียนอยู่ในความฝันซึ่งแน่นอนว่ามันคืออะไร

เว็บดูหนังใหม่

ภาพยนตร์เกิดขึ้นระหว่างความเจ็บป่วยของแอนนา ( ชาร์ล็อตเบิร์ก ) เด็กอายุ 13 ปีที่เป็นไข้ลึกลับ วันหนึ่งในชั้นเรียนแอนนาวาดบ้านหลังหนึ่งที่เงียบเหงาบนหน้าผาที่มีลมพัดแรงและวางเด็กน้อยหน้าเศร้าไว้ที่หน้าต่าง เธอถูกครูตำหนิวิ่งหนีออกจากโรงเรียนตกท่อระบายน้ำและหมดสติ

 

จากนั้นเธอก็ฝันถึงภูมิประเทศที่ “จริง” เหมือนกับภาพวาดของเธอบ้านหลังเดียวกันและมีใบหน้าของเด็กชายเศร้าอยู่ที่หน้าต่างชั้นบน เธอขอให้เขาออกมาข้างนอก เขาทำไม่ได้เพราะขาของเขาจะไม่ขยับและเพราะเธอไม่ได้วาดบันไดใด ๆ ในบ้าน

 

แอนนาถูกพบโดยฝ่ายค้นหาแอนนากลับบ้านซึ่งพฤติกรรมของเธออธิบายได้จากอาการไข้ที่เธอพัฒนาขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้สลับไปมาระหว่างห้องป่วยของแอนนาและภูมิทัศน์ในฝันของเธอและมีตัวละครอื่น ๆ อีกไม่กี่ตัวที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในโลกที่คับแคบของเธอ อย่างไรก็ตามในหมู่พวกเขามีแม่ของเธอ ( Glenne Headly ) และหมอของเธอ ( เจมม่าโจนส์ ) และมีเหตุการณ์ย้อนหลังไปถึงพ่อที่ไม่อยู่ของเธอ ( เบนครอส ) ซึ่งเป็นพ่อที่ห่างไกลและคลุมเครือในเรื่องราวของเด็ก ๆ ที่น่ากลัวมากมาย

 

ภาพยนตร์พัฒนาจังหวะง่ายๆ แอนนาวาดฝันแล้วทบทวนภาพวาดของเธอ เธอวาดภาพในบันไดสำหรับเด็กหนุ่มซึ่งมีชื่อว่ามาร์คและเติมของเล่นให้เต็มห้อง เธอเพิ่มต้นไม้ผลไม้และดอกไม้ในสวน และแล้ววันหนึ่งเธอก็พบกับความประหลาดใจว่าแพทย์ของเธอมีคนไข้อีกคนหนึ่งคือเด็กชายชื่อมาร์คซึ่งเป็นอัมพาตและเกี่ยวกับคนที่เธอกังวลมาก

 

“Paperhouse” อย่างชาญฉลาดไม่เคยพยายามให้คำอธิบายที่เป็นเหตุเป็นผลสำหรับเรื่องราวของมันแม้ว่าเราอาจจะคาดเดาได้ว่าหมอนั่นเป็นท่อพลังจิตที่ทำให้แอนนาและมาร์คเข้าสู่ความฝันของกันและกันได้ แอนนากบฎในช่วงสั้น ๆ กับความคิดที่ว่าเธอเป็นคนที่เล่นเป็นพระเจ้าเพื่อมาร์ค แต่แล้วก็ยอมรับความรับผิดชอบในภาพวาดและความฝันของเธอ

ดูหนังออนไลน์ใหม่ฟรี hd

“Paperhouse” ไม่ได้เป็นเพียงภาพยนตร์สำหรับเด็กแม้ว่าหัวเรื่องอาจดูเหมือนจะชี้ไปในทิศทางนั้นก็ตาม มันเป็นแฟนตาซีที่เขียนอย่างพิถีพิถันกำกับอย่างพิถีพิถันซึ่งนักแสดงแสดงบทบาทของพวกเขาด้วยความจริงจังอย่างมาก เมื่อดูแล้วฉันมีส่วนร่วมในการพัฒนาเรื่องและพบว่าตัวเองยอมรับตรรกะของภาพยนตร์ในแง่ของตัวเอง

 

ผู้กำกับภาพยนตร์คือเบอร์นาร์ดโรสหนุ่มชาวอังกฤษที่ประสบความสำเร็จจากมิวสิควิดีโอก่อนที่จะมีการแสดงครั้งแรกนี้ เขาดำเนินการบางส่วนของการสร้างสรรค์ภาพเดียวที่ดีที่สุดวิดีโอเพลงมากกว่าเป็นภาพของเขาที่นี่, ปอกเปลือกพวกเขาลงจนเหลือเพียงองค์ประกอบที่สำคัญที่มีอยู่ทำให้พวกเขาว่างเพื่อให้เหมือนร่างของตายของเบิร์กแมนที่ ” ตราเจ็ด ” พวกเขา ดูเป็นรูปธรรมเกินไปที่จะเพ้อฝัน

 

ฉันจะไม่พูดถึงตอนจบของหนังยกเว้นจะบอกว่ามันทำให้ฉันประหลาดใจและพอใจ ฉันไม่รู้ว่าฉันคาดหวังอะไร – ความละเอียดของพล็อตธรรมดาบางอย่างฉันคิดว่า – แต่ “Paperhouse” จบลงด้วยความประหลาดใจที่ขมขื่นที่ไม่คาดคิดและเกือบจะเป็นเรื่องจิตวิญญาณ

 

นี่ไม่ใช่หนังที่ต้องวัดและชั่งน้ำหนักและจมดิ่ง แต่ต้องยอมจำนน

หนังออนไลน์ฟรี 2020 เต็มเรื่อง