Review: “Designated Survivor: 60 Days”

Review: “Designated Survivor: 60 Days”

Designated Survivor: 60 Daysได้รับแรงบันดาลใจจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ของอเมริกา

 

ซึ่งเป็นซีรีส์เกาหลีฉบับรีเมคสร้างเส้นทางของตัวเองโดยอิงจากพลวัตทางการเมืองของเกาหลีจะเกิดอะไรขึ้นถ้าการระเบิดกวาดล้างผู้นำคนสำคัญทั้งหมดของรัฐบาลในประเทศของคุณ? นั่นคือหลักฐานสำหรับDesignated Survivor: 60 Daysซึ่งเป็นละครเกาหลีเรื่องใหม่ของ Netflix ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากซีรีส์อเมริกันที่มีชื่อเดียวกัน อย่างไรก็ตามการรีเมคของเกาหลีได้ปรับตัวเองให้เหมาะกับผู้ที่มีจิตศรัทธาและสถาบันต่างๆของเกาหลีใต้โดยตั้งขึ้นเพื่อเป็นการแนะนำโลกการเมืองของเกาหลีที่น่าตื่นเต้น

คล้ายกับซีรีส์อเมริกันดั้งเดิมในDesignated Survivor: 60 Days the bookish รัฐมนตรีผู้ต่ำต้อยพัคมูจิน (จีจินฮี) ถูกผลักดันให้มีบทบาทในการทำหน้าที่ประธานาธิบดีเมื่อประธานาธิบดีคนแรกคณะรัฐมนตรีของเขาและคนเกาหลีส่วนใหญ่ สมาชิกสภานิติบัญญัติเสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่อาคาร  รัฐสภา หนัง

ส่วนใหญ่เป็นครั้งแรกที่มุ่งเน้นไปที่การเมืองตามปกติของรัฐบาลเกาหลีในวันที่นำไปสู่การระเบิดที่เป็นข้าราชการเกาหลีเจรจาข้อตกลงการค้าเสรีเกาหลีใต้สหรัฐอเมริกา ในฐานะที่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมปาร์คไม่ยอมปล่อยให้สูงขึ้นก่อให้เกิดมลพิษรถยนต์อเมริกันนำเข้ามาในประเทศเกาหลี – นำไปสู่การเจรจาต่อรองกับความเครียดยากผู้แทนการค้าของสหรัฐที่จะไม่ออกจากสถานที่ในอเมริกาที่ทันสมัยนำโดยประกาศตัวเอง“ชายภาษี” แน่นอนว่าชาวอเมริกันเป็นภาพสงครามและอันธพาลเหมือนที่อยู่ในแนวเดียวกันกับวิธีการหลายละครเกาหลีอื่น ๆ วาดภาพชาวอเมริกัน

Designated Survivor: 60 Daysเป็นการแสดงของเกาหลีโดยไม่คำนึงถึงต้นกำเนิดของอเมริกา เกาหลีใต้ไม่มีที่อยู่“ State of the Union ” ดังนั้นจึงไม่มีแนวคิดเรื่อง“ Designated Survivor ” ในความเป็นจริงปาร์คไม่ได้อยู่ที่รัฐสภาซึ่งประธานาธิบดีกำลังให้ที่อยู่เนื่องจากเขาถูกขอให้ลาออกก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเนื่องจากเขาปฏิเสธที่จะประนีประนอมในการเจรจาข้อตกลงการค้า

การเมืองก็แตกต่างกันเช่นกัน – ความท้าทายด้านนโยบายต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้คือเกาหลีเหนือและสิ่งนี้ปรากฏขึ้นสองสามครั้งตลอดตอนนำร่อง ( เช่นเดียวกับละครอื่น ๆ อีกมากมาย ) สะท้อนให้เห็นถึงการเมืองในโลกแห่งความเป็นจริงของเกาหลีซึ่งประธานาธิบดีมูนได้ให้ความอบอุ่นกับเกาหลีเหนือเพื่อสร้างความตกใจให้กับกลุ่มอนุรักษ์นิยมพรรคฝ่ายค้านที่สวมบทบาทในซีรีส์เดินออกจากสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีเพื่อประท้วงข้อตกลงสันติภาพที่เสนอกับเกาหลีเหนือ (ช่วยพวกเขาจาก ถูกฆ่าตายในการระเบิดที่ตามมา) ต่อมาหลังจากการระเบิดบังเกอร์ทหารที่ปลอดภัยภายใต้บลูเฮาส์คอยตรวจสอบสถานที่สำคัญทางทหารของเกาหลีเหนืออย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามนักบินขาดการแนะนำที่มีความหมายเกี่ยวกับกลุ่มข้าราชการบลูเฮาส์ที่จะทำงานร่วมกับปาร์คได้ในที่สุด เรารู้จักชื่อและใบหน้า แต่Designated Survivor: 60 Daysหยุดไม่ให้เปิดเผยบุคลิกหรือแรงจูงใจของพวกเขามากนัก บางทีนี่อาจเป็นเรื่องปกติสำหรับละครการเมืองของเกาหลี – ซีรีส์ที่คล้ายกันChief of Staff (ซึ่งใช้คำแนะนำจากThe West Wing ) ก็เริ่มต้นอย่างช้าๆโดยการดำเนินเรื่องส่วนใหญ่จะเริ่มต้นสี่ตอนใน ถึงกระนั้นผู้รอดชีวิตที่ได้รับการแต่งตั้ง:นักบิน60 วันให้เรารอคอยมากมาย: ข้อตกลงการค้าระหว่างเกาหลี – สหรัฐฯข้อตกลงสันติภาพของเกาหลีเหนือและสภานิติบัญญัติแห่งชาติที่เต็มไปด้วยสมาชิกของพรรคฝ่ายค้านจะทำให้เกิดดราม่าทางการเมืองที่เข้มข้น และแน่นอนเช่นเดียวกับชาวอเมริกันผู้รอดชีวิตได้รับการออกแบบที่บริการข่าวกรองแห่งชาติจะได้รับการพยายามที่จะหาผู้กระทำผิดจากการทิ้งระเบิดหวังว่าให้ซีรีส์เกาหลีสาดของหน่วยสืบราชการลับตื่นเต้น ดูหนัง

นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะได้เห็นปฏิกิริยาที่แตกต่างกันของระบบราชการเกาหลีและประชาชน

 

ที่สวมรอยต่อประธานาธิบดีรักษาการ ในซีรีส์อเมริกันประชาชนมองว่าอาคารรัฐสภาเป็นสัญลักษณ์ของประชาธิปไตยและค่านิยมแบบอเมริกันการทำลายล้างเป็นพลังรวมใจของประชาชนชาวอเมริกันที่ชุมนุมรอบประธานาธิบดีคนใหม่ คนเกาหลีจะมีปฏิกิริยาแบบเดียวกันหรือไม่?

หัวข้อ“ 60 วัน” ยังช่วยให้เราทราบถึงสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในตอนต่อ ๆ ไปซึ่งแตกต่างจากประธานาธิบดีอเมริกันรักษาการซึ่งดำรงตำแหน่งตลอดระยะเวลาที่เหลือประธานาธิบดีรักษาการของเกาหลีทำหน้าที่เพียง 60 วันก่อนการเลือกตั้งครั้งใหม่จะเกิดขึ้น บางทีปาร์คอาจให้ความสำคัญกับช่วงครึ่งหลังของ 60 วันในการดำรงตำแหน่งของเขาในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งใหม่

สำหรับแฟน ๆ ของ American Designated Survivorและละครทางการเมืองทุกเรื่องDesignated Survivor: 60 Daysเป็นรายการสดใหม่ แต่คุ้นเคยที่แนะนำการเมืองเกาหลีดูหนังออนไลน์