movie-online

Reviews I’m Your Woman

ในฉากจบอันเป็นสัญลักษณ์ของผลงานชิ้นเอก“ The Godfather”

ดูหนัง ของฟรานซิสฟอร์ดคอปโปลาประตูค่อยๆหมุนเข้าใกล้ใบหน้าของ Diane Keaton’s Kay ที่พ่ายแพ้ แต่งงานกับ Michael Corleone หัวหน้าแก๊งมาเฟียของ Al Pacino เคย์ถูกโกหกและถูกทิ้งให้อยู่นอกกิจการของสามีเช่นเดียวกับผู้หญิงคนอื่น ๆ นับไม่ถ้วนในภาพยนตร์อาชญากรรมสุดแสบในยุค 70 ด้วยเรื่อง“ I’m Your Woman” ผู้กำกับจูเลียฮาร์ทได้เปลี่ยนมุมมองของเธอไปยังผู้หญิงอย่างเคย์และเปิดประตูใหม่ให้กับพวกเขาโดยทำตามตัวละครดังกล่าวเป็นหลัก จากเรื่อง“ The Marvelous Mrs. Maisel” ซึ่งเป็นนักแสดงของ Rachel Brosnahan ที่ไร้ประสบการณ์ แต่มีความคิดฉับไวฮาร์ทสำรวจว่าผู้หญิงที่ถูกกีดกันอย่างเธอจะเข้าใจได้อย่างไรว่าผู้หญิงที่ถูกกีดกันอย่างเธอจะเข้าใจความเป็นจริงใหม่ที่เต็มไปด้วยอันตรายและอาชญากรรมและฝึกฝนทักษะการเอาตัวรอดของเธอในขณะที่เลี้ยงลูกและซ่อนตัวอยู่ จากนักฆ่ากระหายเลือด สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่า Hart มีจุดมุ่งหมายที่ใหญ่กว่าที่นี่เพียงแค่ท้าทายผลงานชิ้นเอกของสนามที่เอียงแบบเดิม ๆ ถ้าเธอหยุดอยู่แค่นั้น“ ฉันเป็นผู้หญิงของคุณ” คงจะถูก จำกัด ขอบเขตทางศิลปะอย่างเจ็บปวดและอาจถึงขั้นตกหลุมพราง“ หญิงแกร่ง” แบบสตรีนิยม – คุณก็รู้ด้วยการกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เหล่านั้นด้วยเรื่องเดียว – นักแสดงนำหญิงมิติที่มีความแข็งแกร่งมักจะมีความหมายเหมือนกันกับร่างกายของเธอ แต่โชคดีที่“ ฉันเป็นผู้หญิงของคุณ” ไม่เคยเข้าใกล้ดินแดนนั้นเลยเนื่องจากฮาร์ท (ร่วมกับนักเขียนผู้อำนวยการสร้างและสามีของเธอจอร์แดนโฮโรวิตซ์) กังวลกับตัวเองมากขึ้นด้วยการให้มุมมองที่น่าตื่นเต้นและไม่ได้รับการสำรวจ “แม่ม่าย” เพิ่งทำในบรรยากาศร่วมสมัย และเธอก็ประสบความสำเร็จอย่างเต็มที่ในภารกิจของเธอโดยจัดทำหนังระทึกขวัญที่อยู่ติดกับนัวร์ที่เกี่ยวข้องกับความเป็นหญิงความเป็นแม่และการแข่งขันด้วยความรู้สึกซื่อสัตย์อย่างมีเกียรติ ไม่จำเป็นต้องพูดว่าความสำเร็จนี้แทบจะไม่น่าแปลกใจสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ที่สร้างผลงานที่โดดเด่นและหลากหลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่องโดยมีรูปแบบที่คุ้นเคยตั้งแต่ภาพซูเปอร์ฮีโร่ (“ Fast Color”) ไปจนถึงการศึกษาตัวละครอย่างใกล้ชิด (“ Miss Stevens ”) และแม้แต่อาหารดิสนีย์ (“ Stargirl”) – ด้วยการหมุนที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอเอง อย่างแรงกล้าที่รับบทโดย Brosnahan ที่ยอดเยี่ยม Jean รู้สึกเหมือนเป็นผลงานของความคิดที่คล้ายกันซึ่งปรารถนาที่จะเห็นบางสิ่งที่เป็นต้นฉบับในสถานที่ทั่วไป ก่อนที่เธอจะกลายเป็น “กลอเรีย” ประเภทต่างๆ – ตัวละคร John Cassavetes ผู้รอบรู้และเป็นผู้ดำเนินรายการโดย Gena Rowlands เราได้พบกับน้ำเสียงที่นุ่มนวลของ Jean เมื่อเธอพูดอย่างอ่อนโยน แต่ไม่สำคัญจริงๆ “Eddie และ Jean ได้พบกันและล้มลง มีความรัก.” แต่มีบางอย่างในน้ำเสียงของเธอบอกเราทันทีว่านี่ไม่ใช่เรื่องราวความรักที่เธอกำลังจะบอก ดูหนังออนไลน์

การตระหนักรู้นั้นทวีความรุนแรงขึ้น

ดูหนังออนไลน์ฟรี เมื่อเธอเพิ่มบรรทัดเกี่ยวกับความเหงาในชีวิตประจำวันของเธออย่างไม่เป็นทางการในที่สุดกล้องก็เผยให้เห็นเธอ – ภาพที่สวยงามทอดยาวบนเก้าอี้นอนกลางแจ้งสวมเสื้อคลุมและส้นสีม่วงแดงที่น่าตกใจขณะจิบเครื่องดื่มบางทีอาจเป็นช่วงแรก ๆ ของ วัน. จากนั้นชื่อเรื่อง“ I’m Your Woman” สีลูกกวาดก็ปรากฏขึ้นอย่างเต็มตาในแฟชั่นยุค 70 ที่ไม่ผิดเพี้ยนซึ่งต่อมาจะได้รับการขยายผลด้วยการออกแบบการผลิตที่สมบูรณ์แบบของวอลเปเปอร์ที่ดังและเฟอร์นิเจอร์โทนสีเอิร์ ธ โทนเครื่องแต่งกายที่สะดุดตา และภาพยนตร์โทนสีส้มเช่นเดียวกับหยดเข็มที่เต็มไปด้วย Aretha Franklin และ Bobbie Gentry ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่น่าตกใจ Hart และ Horowitz จึงนำรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของฌองมาใช้ในการแสดงครั้งแรก มีบางอย่างเกี่ยวกับทารกที่เธอควรจะมีกับเอ็ดดี้สามีของเธอซึ่งดูเหมือนว่าจะหายไปมากจากที่อยู่ที่น่าสงสัย ฌองไม่ใช่คนทำอาหารมากนักเธอแทบจะไม่สามารถทอดไข่สักสองสามฟองได้ เธอให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ของเธอและดูแลตัวเองให้ดีตามที่ผมบลอนด์ยาวที่สมบูรณ์แบบของเธอแนะนำ เธอไม่คุ้นเคยกับการดูแลสิ่งต่างๆด้วยตัวเองและดูเหมือนจะไม่ได้รู้อะไรมากมายเกี่ยวกับสายงานที่ร่มรื่นของ Eddie เขาเป็นนักฆ่า? ความไม่รู้คือความสุข เธอไม่แม้แต่จะตั้งคำถามเมื่อเอ็ดดี้พบกับทารกที่เขาเรียกแฮร์รี่ในวันหนึ่งซึ่งเป็นสีฟ้าโดยสิ้นเชิง ฌองตัดสินใจคบกับแม่โดยไม่ถามคำถามใด ๆ แต่วันหนึ่งเธอถูกโยนลงไปในบ่องูเมื่อกลุ่มคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านของเธอในเมืองที่ไม่น่ากลัว “ เอ็ดดี้อยู่ที่ไหน” เธอถามผู้ชายที่เธอไม่รู้จัก ในไม่ช้าเธอก็พบว่าตัวเองกำลังเดินทางไปยังเซฟเฮาส์ที่ไหนสักแห่งกับแฮร์รี่และแคล (อารินเซคีนแม่เหล็ก) ซึ่งมีหน้าที่ปกป้องเธอ

Hart มีความชำนาญในการสร้างสถานการณ์ที่ตึงเครียดในสภาพแวดล้อมของยุค 70 และการไล่ล่าแมวและเมาส์ เธอใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ของ Brosnahan ในการสร้างเอฟเฟกต์ที่น่าตกใจในฉากที่ดีที่สุดฉากหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเกี่ยวข้องกับเพื่อนบ้านที่เป็นมิตรของเซฟเฮาส์ (Marceline Hugot) ซึ่งอาจมีหรือไม่อยู่ในแผนการจับและฆ่าฌอง ในทำนองเดียวกันเธอใช้เคมีบนหน้าจอระหว่าง Brosnahan และ Kene อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทั้งคู่ถูกตำรวจผิวขาวหยุดและคู่ที่ข่มขู่ต้องแสร้งทำเป็นเหมือนทั้งคู่ การสำรวจการเหยียดผิวในอเมริกาที่ละเอียดอ่อนของฮาร์ต (และไม่ได้ทำเพื่อการเรียนการสอน) ไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น เมื่อครอบครัวของ Cal เข้ามาในภาพ – Teri ภรรยาผู้ขรึมขรึมของเขา (Marsha Stephanie Blake อาวุธลับของภาพยนตร์) ลูกชาย Paul (De’Mauri Parks) และพ่อ Art (Frankie Faison) ผู้ใจดี – Jean เริ่มตระหนักถึงสิทธิพิเศษของเธอมากขึ้นในฐานะ ผู้หญิงผิวขาว ไม่ว่าเธอจะคิดว่ามันยากแค่ไหนการสนทนาที่เปิดหูเปิดตากับ Teri แสดงให้เห็นถึงสกุลเงินที่เธอได้รับอย่างไม่เป็นธรรมเพียงเพราะเชื้อชาติของเธอ