THE MUMMY (2017)

“ The Mummy” เป็นภาพยนตร์สร้างขึ้นจากงบประมาณก้อนโตชื่อใหญ่และเรื่องใหญ่ ๆ

 

แบบสแตนด์อโลนและส่วนใหญ่ได้งานทำในฐานะบล็อกบัสเตอร์ป๊อปคอร์นเนยที่ ที่กำลังบูม ยกเว้นจะมีการตัดทอนจำนวน จำกัด สำหรับการมุ่งเน้นไปที่ความตื่นเต้นแบบโซดาป๊อปมากกว่าความหนาวสั่นอย่างมากเนื่องจาก“ The Mummy” ตั้งใจที่จะยึดติดกับชนวนของภาพยนตร์ที่มีสไตล์คล้าย ๆ กัน โอกาสนั้นยากกว่าที่จะให้ผ่านความกระตือรือร้นในการรวบรวมน้อยกว่ามากหนังมาสเตอร์2016

เหมือนจะรู้ในปี 2550 ว่าในอีกสิบปีข้างหน้าจะมีภาพยนตร์ “Transformers” อีกสี่เรื่องที่ส่งเสริมการจุดพลุ CGI ที่อ่านไม่ออกมากกว่าเรื่องราวที่น่าดึงดูด ทันใดนั้นสิ่งที่ดูเหมือนความบันเทิงแอ็คชั่นกลวง ๆ ที่ไม่เป็นอันตรายในครั้งแรกนั้นใช้น้ำเสียงที่ไม่น่าสนใจเป็นลางไม่ดี

มีการคาดเดามากมายเกี่ยวกับโลกภาพยนตร์สัตว์ประหลาดที่ใช้ร่วมกันของ Universal และความหมายของ“ The Mummy” ต่อทิศทางของมัน เพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบแบบเอกพจน์นี้สมมติว่า“ The Mummy” ไม่ใช่สิ่งที่สตูดิโอหวังว่าจะเป็นรายการแรกในซีรีส์“ Dark Universe” ของพวกเขา ไม่ใช่การแกว่งและพลาดนักวิจารณ์บางคนอ้างว่าเป็นเช่นกัน ตามคำอุปมาอุปไมยของทีมเบสบอล“ The Mummy” ทำให้เกิดเสียงดังในสนามที่ถูกต้องมากขึ้น: ดีพอที่จะตั้งหลักได้ไม่มากนักสำหรับการขับรถในการวิ่งไปข้างหน้า

“ The Mummy” มีนักแสดงที่ยอดเยี่ยม น่าแปลกที่ปัญหาคือความจริงที่ว่าแทบไม่มีใครเหมาะสมกับบทบาทของตนตามที่เขียนไว้

ทอมครูซคือนิคมอร์ตันเจ้าหน้าที่หน่วยลาดตระเวนในกองทัพซึ่งรับหน้าที่สองเท่าในฐานะนักล่าสมบัติที่ขโมยสิ่งประดิษฐ์ล้ำค่าจากเขตสงครามในตะวันออกกลาง การปล้นครั้งล่าสุดของ Nick ได้รับความอนุเคราะห์จากแผนที่ที่เขาขโมยไปโดยใช้เครื่องนอนของนักโบราณคดีในแบกแดดและแบล็กเมล์เพื่อนของเขาให้ไปจีบด้วยการขึ้นศาลทหารด้วย

โดยทั่วไปแล้วทอมครูซมีเสน่ห์ในหน้าจอ แม้ว่า Cruise จะถือเป็นสัญลักษณ์ทางเพศสำหรับบางคน แต่ก็ยังคงมีแง่มุมที่ “สะอาด” หรือ “ปลอดภัย” สำหรับการดึงดูดของเขาแม้ว่าจะอยู่ในกิจกรรมนอกสถานที่ “Mission: Impossible” ที่ขรุขระกว่าในฐานะดาราแอ็คชั่น

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเพลย์บอยที่เป็นผู้หญิงที่มีรอยยิ้มเย้ยหยันที่เชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อระหว่างจุดคืนเดียวจึงไม่เหมาะกับบุคลิกของเขา ทอมครูซไม่ได้ขายความเย่อหยิ่งของทหารม้าแบบเดียวกับที่เคิร์ตรัสเซลแมตต์เดมอนหรือคริสไพน์ทำได้ โดยปกติแล้ว Cruise สามารถเล่นได้เกือบทุกคน แต่ประเภท Han Solo / Indiana Jones นี้อยู่ในอาณาเขตของ Harrison Ford และมีเป้าหมายที่อายุน้อยกว่านั้น

เพื่อนของ Cruise ก็เช่นเดียวกัน Jake Johnson แสดงให้เห็นถึง Vail เพื่อนสนิทของ Nick ซึ่งเป็นหน้าที่ที่เหมาะกับ Johnson แต่การแสดงลักษณะเฉพาะนี้ก็เป็นอีกด้านหนึ่งของความพิเศษของนักแสดง “ The Mummy” เต็มไปด้วยอารมณ์ขันที่ละเอียดอ่อน แต่เนื่องจากตัวละครเอียงไปด้านข้างเล็กน้อยจากบุคลิกที่คุ้นเคยของนักแสดงหนังตลกจึงไม่สามารถตัดทอนความแตกต่างของบทภาพยนตร์ได้

แขนอีกข้างของนิคคือนักโบราณคดีที่เขาเคยยุ่งเกี่ยวกับการกู้คืนมัมมี่มาตั้งแต่แรก ไม่ใช่ความผิดของแอนนาเบลล์วอลลิสที่นิคใส่ใจรักความสนใจเจนนี่ตั้งค่าตัวเองให้มีพื้นฐานมากกว่าขนมปังขาว คำตำหนินั้นตกอยู่กับตัวบทอีกครั้งซึ่งเขียนโดยคณะกรรมการในรูปแบบเสาหลักทั่วไปซึ่งสร้างการกระทำให้ว่างเปล่าผู้คนเดินเท้าและเส้นสายให้เป็นตัวอักษร

เมื่อคุณเพิ่มบทสนทนาเกี่ยวกับสิ่งที่พูดจริงๆกับสิ่งที่อยู่บนหน้าจอ“ The Mummy” จะให้ความสนใจเป็นส่วนใหญ่ในการก้าวไปสู่การไล่ล่าหรือการต่อสู้ครั้งต่อไปไม่ใช่การสร้างฉากหลังหรือทำให้ตัวละครมีความสอดคล้องกัน ดร. Jekyll แห่ง Russell Crowe พิสูจน์สิ่งนี้โดยอาศัยการรวมเข้ากับรองเท้าของเขาดูหนัง hd มาสเตอร์

นิคได้รับคำสาปเมื่อเขาค้นพบสุสานของเจ้าหญิงอาห์มาเน็ตแห่งอียิปต์

 

สิ่งนี้ดึงดูดความสนใจของ Jekyll ซึ่งนำทั้ง Nick และ Ahmanet กลับไปที่ห้องทดลองในลอนดอนของเขา เจคิลล์เป็นนักวิชาการแพทย์นักกฎหมายและผู้นำสมาคมลับของนักล่าสัตว์ประหลาด นอกเหนือจากการรับรองทางวิชาการแล้วเมื่อพูดถึงการสร้างกลยุทธ์ในการทำลายคำสาปจิตใจของเขาก็แคบลงในการมองเห็นอุโมงค์ที่เรียบง่ายในการวางมีดลงในหัวใจของนิคโดยยืนยันว่าเป็นวิธีเดียว

อย่างไรก็ตามเจนนี่มีวิธีอื่นที่บ่งบอกว่าบางทีเธออาจมีความรุนแรงทางจิตใจมากกว่าที่ปรึกษาของเธอ เธอไม่เคยสนใจที่จะเสนอแผนของเธอโดยตรงกับ Jekyll เลย เธอยุ่งอยู่กับการถูกจูงมือในฐานะหญิงสาวที่ตกอยู่ในความทุกข์จากอุบัติเหตุเครื่องบินตกที่น่าตื่นเต้นไปจนถึงอุบัติเหตุรถตู้ที่น่าตื่นตาไปจนถึงพายุทรายที่น่าตื่นตาทั่วเมืองไปจนถึงน้ำท่วมใต้ดินที่น่าตื่นตากว่าเล็กน้อยที่เต็มไปด้วยซอมบี้ คุณสามารถพูดได้ว่า“ The Mummy” นั้นให้ความสำคัญกับหลายสิ่งหลายอย่าง แต่คุณไม่สามารถพูดได้ว่ามันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับภาพยนตร์ฤดูร้อนดูหนังเต็มเรื่อง

ท้ายที่สุดแล้ว“ ปรากฏการณ์” คือคำประจำวันของ“ The Mummy” ทำหน้าที่หนึ่งชั้นในนิทรรศการที่กว้างขวาง ทันทีที่พ้นทางเท้าของฟิล์มก็วางคันเร่งลงกับพื้นและไม่เคยกล้าตรวจกระจกมองหลังเลยสักครั้งข้อเสียของการให้ความสำคัญกับทุกคนและทุกอย่างนอกเหนือจาก Ahmanet ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในหนังของเธอถูกฝังไว้ในโลงศพหรือในกรงขังในฐานะนักโทษคือสิ่งที่ดึงดูดใจหลักไม่ได้อยู่ที่มัมมี่ เป็นการเดิมพันแบบปิดหน้าอย่างเชื่องช้า

Studio:       Universal Pictures
Director:    Alex Kurtzman
Writer:       David Koepp, Christopher McQuarrie, Dylan Kussman
Producer:  Alex Kurtzman, Chris Morgan, Sean Daniel, Sarah Bradshaw
Stars:     Tom Cruise, Annabelle Wallis, Sofia Boutella, Jake Johnson, Courtney B. Vance, Marwan Kenzari, Russell Crowe