Weathering With You

Weathering With You

โฮดากะ (โคทาโร่ไดโงะ) วัยสิบหกปีที่หลบหนีออกมาหากินบนท้องถนนในโตเกียวในช่วงฤดูร้อนที่ฝนตกกระหน่ำ เขาตกหลุมรักฮินะ (นานาโมริ) ที่นั่นซึ่งสามารถทำให้ฝนตกได้ตามต้องการ พวกเขาร่วมกันทำธุรกิจนำความสดใสมาให้ตามความต้องการ แต่ปรากฎว่าอาจมีค่าใช้จ่ายสำหรับพลังในการเรียกแสงตะวันของ Hina

ในปี 2016 Makoto Shinkai ผู้กำกับ – ผู้กำกับได้ส่งผลงานชิ้นเอกของอนิเมะสุดหินที่มีYour Nameซึ่งเป็นความโรแมนติคแบบสลับร่างที่เต็มไปด้วยอารมณ์และมีไหวพริบซึ่งคลี่คลายไปสู่บางสิ่งที่ห่างไกลและเลวร้ายเกินกว่าที่เราจะจินตนาการได้จากการจัดฉากที่ดูเบาสมอง

เป็นการกระทำที่ยากที่สุดในการติดตามและแม้ว่าล่าสุดของ Shinkai จะไม่ถึงจุดสูงสุดของ Your Nameแต่ก็น่าจะเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ตกหลุมรักภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะรู้สึกคุ้นเคยอย่างมั่นใจ เป็นอีกครั้งที่ Shinkai ทำให้เราอยู่ในโลกของคนหนุ่มสาวด้วยอารมณ์ที่เข้มข้นและมุ่งเน้นไปที่ภายในที่คุณคาดหวังจากเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นที่ถูกบังคับโดยสถานการณ์ให้ต้องรับผิดชอบหนักเกินไปสำหรับไหล่ของเด็ก ๆ ตัวเอกโฮดากะ (ไดโงะ) เข้าไปในเฟรมที่มีบาดแผลและรอยฟกช้ำไม่เคยอธิบาย แต่สันนิษฐานว่าเป็นผลมาจากการล่วงละเมิดของผู้ปกครองซึ่งทำให้เขานอนไม่หลับในโตเกียว ในขณะเดียวกันฮินะ (โมริ) ซึ่งเป็นวัตถุแห่งความเสน่หาของเขาคือเด็กกำพร้าที่ต้องดูแลน้องชายของเธอในขณะที่ต้องต่อสู้กับผลที่ตามมาของหายนะจากการกลายเป็น ‘หญิงสาวแห่งสภาพอากาศ’ ในตำนานโบราณที่สามารถขับไล่ฝนได้อย่างน่าอัศจรรย์ ดูหนังออนไลน์ฟรี

ใช้การบิดและเปลี่ยนที่เหนือจริงอย่างน่าทึ่งในขณะเดียวกันก็นำเสนอวิสัยทัศน์ที่น่ากลัวของอนาคตที่ไม่ไกลเกินไปของเรา เช่นเดียวกับYour Nameสไตล์ของ Shinkai นั้นใกล้เคียงกับความสมจริงอย่างมีมนต์ขลังของ Haruki Murakami มากกว่าจินตนาการที่เต็มไปด้วยจินตนาการของ Hayao Miyazaki (แม้ว่า Ghibli-head จะมองเห็นภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แสดงถึงผลงานของ Miyazaki ตลอดภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่เพื่อนบ้านของฉัน TotoroถึงPonyo ) ความใส่ใจในรายละเอียดอย่างละเอียดของเขาไม่มีอะไรที่น่าประหลาดใจไม่ว่าจะเป็นภาพหยดน้ำที่เกาะอยู่บนหน้าจอ iPhone หรือสร้างอัตราเงินเฟ้อสังเคราะห์ของขนมปัง Big Mac ขึ้นใหม่เมื่อปล่อยออกจากกล่องเข้าไปในเฟรมที่มีบาดแผลและรอยฟกช้ำไม่เคยอธิบาย แต่สันนิษฐานว่าเป็นผลมาจากการล่วงละเมิดของผู้ปกครองซึ่งทำให้เขานอนไม่หลับในโตเกียว ในขณะเดียวกันฮินะ (โมริ) ซึ่งเป็นวัตถุแห่งความเสน่หา หนัง hd

แน่นอนว่าWeathering With You เป็นมหากาพย์ที่เหนือธรรมชาติเช่นกันโดยนำไปสู่ความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตสภาพภูมิอากาศด้วยปริมาณน้ำฝนที่ตกอย่างไม่หยุดยั้งการระเบิดเป็นพายุไต้ฝุ่นทำลายล้างที่เกิดจากเมฆบนภูเขาซึ่งก่อให้เกิดระบบนิเวศที่ยังไม่ถูกค้นพบทั้งหมดอาจอาศัยอยู่ ต้องใช้เวลาพลิกผันที่เหนือจริงอย่างน่าอัศจรรย์ในขณะเดียวกันก็นำเสนอวิสัยทัศน์ที่น่ากลัวของอนาคตที่ไม่ไกลเกินไปของเราในที่สุดเมืองหลวงของญี่ปุ่นก็เปลี่ยนไปในทางที่แย่ลงอย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีความชัดเจนในการบรรยายเรื่องYour Nameด้วยการแสดงกลางๆที่ต้องการการกระชับและมีศีลธรรมที่น่าสงสัยซึ่งหากเราอ่านอย่างถูกต้องดูเหมือนว่าจะตำหนิคนรุ่นใหม่ที่น่าตำหนิน้อยที่สุดสำหรับภัยพิบัติจากภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังยัดเยียด J-Pop ที่กระปรี้กระเปร่าให้กับซาวด์แทร็กที่หนาเกินไปเล็กน้อยและใช้คำบรรยายคนเดียวภายในมากเกินไปซึ่งในบางครั้งก็เปลี่ยนไปสำหรับการตีโพยตีพาย แต่ในไม่ช้าคำวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าวก็จางหายไปท่ามกลางความรุ่งโรจน์ของWeathering With Youที่ท่วมท้นอย่างต่อเนื่อง เป็นภาพยนตร์ที่สวยที่สุดเรื่องหนึ่งที่คุณจะได้ชมตลอดทั้งปีและสมควรที่จะต้องเผชิญกับพายุสิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับทุกคนที่ชื่นชอบ Your Name ในปี 2016 แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่น่าแปลกใจและมีพลังอย่างบรรยาย แต่ Weathering With You ก็เป็นตัวอย่างความกล้าหาญที่มีวิสัยทัศน์ของ Makoto Shinkai ในฐานะแอนิเมเตอร์อีกครั้ง หนังhd